ballvery.com
Menu

ข่าวไก่ชนมีไก่ชนเก่งแต่ไม่ประสบความสำเร็จ เป็นเพราะอะไร

ข่าวไก่ชน  การที่เรามีไก่ชนเก่งอยู่ในมือก็ไม่ใช่ว่าเราจะประสบความสำเร็จเหมือนกันทุกคน ไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงออกชน  หรือการเลี้ยงเพาะพัฒนาเพื่อแบ่งปันสายพันธุ์สายเลือดก็ตาม

 

ไก่ชน

 

ข่าวไก่ชน หากเรามีไก่ดี  ไก่เก่ง  สายเลือดดี  คนเลี้ยงก็จะต้องเป็นไก่ด้วย  เป็นไก่ในที่นี้คือ  ต้องรู้จักการเลี้ยงไก่  การดูแลเอสาใจใส่ไก่  ต้องรู้จักวิธีเลี้ยงไก่ที่ถูกต้อง  เขาใจธรรมชาติของไก่  ไม่ว่าจะเป็นนิสัยของไก่  รูปร่างโครงสร้างของไก่  หรือองค์ประกอบหลายๆอย่างของการเลี้ยงไก่ชนด้วย

การเลี้ยงไก่ชนไม่ใช่ว่าเราซื้อไก่หนุ่มคัดผ่านเกรดเอมาตัวหนึ่ง  อายุแค่เจ็ดแปดเดือน  พอเขาสู้ไก่ได้ก็นำเขาไปซ้อมเขาจนหนักเป็นอันสองอันรวดแบบนี้  ท่านมีไก่เก่งเป็น 10 ตัว  ก็จะเสียไก่ทั้ง 10 ตัวได้  และไม่ว่าท่านจะมีเงินเท่าไหร่ท่านก็อาจเจ๊งได้เหมือนกัน

ไก่เก่งอยู่ในมือคนเป็นไก่เท่านั้นถึงจะประสบความสำเร็จได้  ยิ่งคนที่เลี้ยงไก่ป่ากก๋อยหรือไก่เชิงด้วยแล้ว  เวลาที่ไก่เขาเข้าทำเชิงเขาจะใช้พละกำลังทุกอย่าง  ใช้ทุกส่วนในร่างกายของเขาเข้าไปบดบี้คู่ต่อสู้

หรือเลี้ยงไก่พม่าก็จะต้องรู้จักนิสัยใจคอของเขา  เพราะไก่สายพันธุ์พม่านั้นมีหลายสไตล์  แต่ในการซ้อมการปล้ำสำหรับไก่ใหม่แล้วต้องรู้จักวิธีการซ้อมและระยะเวลาที่เหมาะสม  เพราะฉะนั้นแล้วหากเรามีไก่ใหม่แล้วนำไปเช็คไก่เกิน 10 นาทีขึ้นไป  ถือว่ามีความเสี่ยงเป็นอย่างมากที่เราอาจจะเสียไก่

คนที่มีไก่เก่งและต้องการเพาะพัฒนาไก่ชนเพื่อแบ่งปันสายพันธุ์นั้น  จะต้องเข้าใจด้วยว่ามันต้องใช้เวลา  หากคุณไม่เข้าใจในจุดนี้แล้วถอดใจไปก่อนความสำเร็จมันก็มาไม่ถึงด้วยเช่นกัน  คนที่จะประสบความสำเร็จในการเลี้ยงไก่ได้ก็ต้องมีปัจจัยหลายๆอย่างประกอบกันอีกด้วย  นอกจากความเข้าใจในตัวไก่แล้วคนเลี้ยงต้องเป็นคนใจเย็นเพื่อรอผลผลิตได้

มีทุนหมุนเวียนจนกว่าผลผลิตนั้นจะสามารถขายได้  ซึ่งกว่าจะรู้ว่าลูกเพาะที่เราผลิตออกมานั้นจะดีจะเก่งจนทำให้คนอื่นสนใจได้มันต้องใช้เวลาร่วมปี  นอกจากการที่เรามองว่าเขาเก่งแล้วเขายังต้องมีผลงานเป็นที่ประจักษ์อีกด้วย  จึงจะสร้างความสนใจให้คนอื่นได้จากนั้นมูลค่ามันถึงจะตามมา

ฉะนั้นแล้วคนที่มีไก่เก่งแล้วจะประสบความสำเร็จได้  ตัวคนเลี้ยงเองต้องเข้าใจไก่เขาด้วย  ต้องรู้จักวิธีเช็ค  วิธีเลี้ยง  รู้จักขั้นตอนการเข้าคอร์สเลี้ยงออกชนว่าต้องทำยังไง  เป็นไก่เลี้ยงไก่เป็นถึงจะสามารถประสบความสำเร็จได้  และที่สำคัญต้องมีใจรักในไก่ชนจริงๆถึงจะประสบความสำเร็จได้ในที่สุด

 

ติดตามข่าวใหม่ได้ที่นี่! ข่าวไก่ชน

โพสต์โดย : FJFVSG FJFVSG เมื่อ 3 ต.ค. 2565 21:43:09 น. อ่าน 103 ตอบ 0

facebook