ballvery.com
Menu

แอตเลติโกมาดริดได้นำรูปแบบ 352 มาใช้เกือบทั้งฤดูกาล

แอตเลติโกมาดริดได้นำรูปแบบ 352 มาใช้เกือบทั้งฤดูกาล เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขา เล่นฉากที่ดุดันมากขึ้น เมื่อเผชิญหน้ากับคู่แข่ง ที่อ่อนแอกว่า และมั่นใจในประสิทธิภาพ ในการทำคะแนน สิ่งนี้ทำให้ผู้เล่นบางคน เคยชินกับรูปแบบเดิมๆของ 442 รู้สึกอึดอัดเช่น ซาอูลเกือบจะเสียตำแหน่งเริ่มต้น แต่มันก็ฟื้นฟู ความเชี่ยวชาญด้านเทคนิค ของคาร์ราสโก้ เลอมาร์ และโยเรนเต

คาร์ราสโกถูกเปลี่ยนเป็นผู้พิทักษ์ปีก ได้เสียสละโอกาส ที่จะเผชิญหน้า กับเป้าหมายโดยตรง แต่เพิ่มขีดความสามารถ ของนักเตะแต่ละคน ในการฝ่าอุปสรรค และให้การสนับสนุนพื้นที่ สำหรับซัวเรซซึ่งความคล่องตัวลดลง

ในทางกลับกัน โยเรนเตทำหน้าที่ เป็นนักเตะที่น่าประหลาดใจ โดยมักจะฉวยโอกาส ที่จะเจาะผ่านบริเวณ ที่อ่อนแอของกองกลาง ของฝ่ายตรงข้าม เมื่อฉากนั้นเป็นทางตัน และทำให้การโจมตี เขายิงไป 12 ประตูในฤดูกาลนี้ รองจากซัวเรซเป็นผู้ทำประตูที่ 2 ของทีม และทุกประตูรับประกันว่า จะนำมาซึ่งคะแนน

แต่การดำรงอยู่ที่สำคัญที่สุด ที่นี่ยังคงเป็นโอบลัค แอตเลติโกมาดริดเสียแนวรับ มานานในปีนั้น กองกลางด้านซ้าย สูญเสียการป้องกัน และจุดสูงสุดของคู่แข่ง อยู่ตรงหน้าเป็นเรื่องธรรมดา แต่สุดท้ายก็ยังคงเป็นทีม ที่มีประตูน้อยที่สุดในลาลีกา ขึ้นอยู่กับความมหัศจรรย์ ของการอุทิศสนามของโอบลัค เพื่อบันทึกเกมบันทึก ไม่ใช่เรื่องเกินจริง ที่จะกล่าวว่า ชาวสโลวีเนียถือครึ่งหนึ่ง ของถ้วยรางวัลแชมป์ด้วยมือเดียว

ในที่สุดแอตเลติโกมาดริด ก็ต้องการโดยอาศัย การคว้าแต้มในครึ่งแรกเป็นหลัก ทำให้มีเงินเพียงพอ สำหรับการเสียในช่วงหลัง ในรอบที่ 21 แอตเลติโกมาดริดชนะ 17 ครั้งเสมอ 2 แพ้ 1 และแพ้เรอัลมาดริด เพียงเกมเดียวโดยชนะรวด 7 เกมติด และเกมที่ชนะ 8 เกมรวด ในช่วงเวลาเดียวกัน อีก 2 ทีมโดยเฉพาะบาร์เซโลน่า สะดุดตลอดทาง และในช่วงกลางฤดูกาล พวกเขาถูกทิ้งห่างไป 10 คะแนน

ในเวลานั้น หลายสื่อมั่นใจว่า แอตเลติโกมาดริดจะคว้าแชมป์ ได้อย่างแน่นอน เพราะพวกเขามองไม่เห็น ความเป็นไปได้ที่ทีม ที่มั่นคงนี้จะพลิกคว่ำ และพวกเขาก็ไม่คิดว่า จะมีโอกาสที่จะไล่ทัน และเหนือกว่าเรอัลมาดริด และบาร์เซโลน่าใน 2 เลน มันยากที่จะจินตนาการได้ว่า จู่ๆบาร์เซโลนาก็ตื่นขึ้นมา หลังจากออกจากยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก และรีบวิ่งไปให้ทัน

แอตเลติโกมาดริดตกอยู่ ในวงล้อมแปลกๆ นับตั้งแต่ถูกทีมเวสต์ดิวิชั่นบี คัดออกในศึกโคปาเดลเรย์ ปัญหาต่างๆเกิดขึ้น เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ ประการแรกผู้เล่นหลักของทีม ติดเชื้อโควิด 19 และพลาดขณะที่ทริปเปียร์ ถูกระงับการเล่นเป็นเวลานาน หลังจากถูกเชลซี ตกรอบแชมเปียนส์ลีก ซิเมโอเน่ก็เริ่มสงสัย ตัวเองในเชิงกลยุทธ์ แอตเลติโกมาดริดได้รับ ผลกระทบจากปัญหา การขาดแคลนบุคลากร

และความคิดของโค้ช ทำให้แอตเลติโกมาดริด ลังเลในเกมที่สามารถชนะ ได้อย่างต่อเนื่อง และทำได้เพียงเสมอ 1 และแพ้ 1 ใน 2 เกมติดต่อกัน กับเลบานเต้ ตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์ ถึงกลางเดือนเมษายน ทีมล้มเหลวในการคว้า ชัยชนะอีกต่อไป และช่องว่างคะแนน ที่ไม่สามารถบรรลุได้ ก่อนหน้านี้ค่อยๆถูกครอบงำ โดยเรอัลมาดริด และบาร์เซโลนา


โพสต์โดย : sushi101 sushi101 เมื่อ 10 มิ.ย. 2564 16:48:00 น. อ่าน 6 ตอบ 0

facebook